Báo Mới Cổ tích' giữa đời thường của ông chủ thương hiệu Trang sức Em và Tôi

baomoi.com 2020-01-30 3986 lượt xem

  Vượt lên những thử thách của số phận bằng nghị lực phi thường, Trần Văn Tiên, Giám đốc Công ty TNHH Trang sức Em và Tôi và người phụ nữ của cuộc đời anh đã viết nên kỳ tích, như một câu chuyện cổ tích đẹp đẽ.

  Chương trình CEO - Chìa khóa thành công phát sóng mới đây có lẽ đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả, với câu chuyện về hành trình vượt lên số phận đầy xúc động của doanh nhân Trần Văn Tiên, Giám đốc Công ty TNHH Trang sức Em và Tôi.

  Khác với câu chuyện của các doanh nhân từng lên sóng trước đó, câu chuyện của anh Trần Văn Tiên xen lẫn những clip tư liệu thật về quá trình vượt qua những khó khăn của anh, cũng như câu chuyện tình yêu 9 năm và sự xuất hiện của người vợ “kết tóc se tơ” cùng đồng hành với anh đi qua những tháng ngày gian khó.

  Báo Mới Cổ tích' giữa đời thường của ông chủ thương hiệu Trang sức Em và Tôi

  Doanh nhân Trần Văn Tiên

  Vượt lên số phận

  “Mới học hết lớp 9 lại bị tật nguyền, cuộc đời của tôi là chuỗi ngày đau đớn, tuyệt vọng… Rồi em, cô Thạc sĩ nhân hậu đã đến với tôi, cùng tôi vượt lên số phận, trở thành doanh nhân với doanh nghiệp của chúng tôi, công ty Trang Sức Em và Tôi”, Trần Văn Tiên bắt đầu kể về câu chuyện của cuộc đời mình một cách nhẹ nhàng.

  Vốn là một người lạc quan, đầy hoài bão, ước mơ, nhưng trận bạo bệnh năm lớp 9 đã cướp đi tất cả, anh bỗng trở thành một người tật nguyền.

  Rất chân tình, Tiên kể, nhà anh vốn thuần nông lại đông anh em, nên việc anh nằm liệt giường là gánh nặng với cả gia đình. “Nhìn mọi người vất vả mưu sinh, lại phải chăm sóc tôi, em trai phải nghỉ học, tôi mặc cảm, tuyệt vọng đến mức từng muốn quyên sinh...”, anh nhớ về quãng thời gian đầy khó khăn.

  Thương anh ham đọc mà nhà nghèo không có tiền mua sách , cả gia đình lo thuê, mượn đủ loại cho tôi giải khuây. “Chính những điều đọc được đã tiếp cho tôi khát vọng sống, tạo động lực để tôi nỗ lực tập luyện”, anh tâm sự.

  Điều kỳ tích đến, sau 5 năm, từ chỗ phải nằm liệt giường, chàng thanh niên giàu nghị lực sống ấy đã tự ngồi được xe lăn, đến lớp học thiết kế đồ họa, rồi mở một hiệu ảnh nhỏ tại nhà và kiếm được tiền.

  “Sách đã giúp tôi tàn nhưng không phế. Còn Internet thì mở toang cánh cửa tương lai của tôi. Nhờ nó, ngoài thông tin, kiến thức, tôi được hòa nhập cộng đồng và… tìm được tri kỷ cho mình”, anh Tiên kể về cơ duyên giúp anh gặp chị Lệ Quyên - người vợ hiền thảo của anh.

  Biết cô gái trong mộng của mình đang học thạc sĩ tại Hà Nội, Trần Văn Tiên quyết định lên Hà Nội phỏng vấn xin việc và quan trọng nhất để gặp người con gái của đời mình. “Nhưng cánh cửa sập xuống khi người ta nhận ra tôi là người khuyết tật…”, anh nhớ lại.

  Không cam chịu số phận, anh dồn mọi thời gian công sức, quyết tìm ra giải pháp kiếm tiền trên thế giới phẳng. Tôi miệt mài tìm hiểu cách thức vận hành của các trang thương mại điện tử, say sưa nghiên cứu Amazon, Alibaba và học cách bán hàng trên nền tảng số.

  Năm 2012, đôi bạn trẻ bắt đầu bán trang sức online. Nhờ mối quan hệ sẵn có của chị Lệ Quyên, anh Tiên nhập được hàng vàng, bạc, đá quý chất lượng tốt và đăng bán trên các trang rao vặt, rồi từng bước xây dựng website bán hàng. Sau 1 năm, dự án kinh doanh của anh Tiên có đều đặn các đơn hàng nhỏ.

  Tin tưởng con đường đã chọn, tháng 6/2013, hai anh chị lập Công ty Trang sức Em và Tôi để khách hàng an tâm hơn khi đặt hàng online. Đến đầu 2014, công ty bắt đầu có những đơn hàng lớn, hai anh chị mở thêm quầy hàng nhỏ tại phòng trọ để khách xem hàng trực tiếp.

  Giữa năm 2014, quầy hàng “quá tải”, anh chị mạnh dạn vay vốn mở cửa hàng đầu tiên tại phố Hàn Thuyên, tuyển nhân sự, xây dựng và quản trị doanh nghiệp.

  “Trở thành CEO thực thụ chưa tròn 3 tháng thì mọi thứ cứ tuột khỏi tay tôi”, anh Tiên kể về quãng thời gian khó khăn.

  Website ban hàng sập liên tục, nhân viên làm việc tắc trách, khách hàng phàn nàn, khiếu nại. Vừa phải làm trực tiếp, vừa phải quản lý, áp lực bủa vây, anh không quản lý được, đến nỗi thất thoát hàng hóa, thua lỗ chỏng gọng.

  “Tai họa thì không bao giờ đi một mình. Đúng lúc tôi tuyệt vọng nhất, gia đình bạn gái lại cấm không cho cô ấy tiếp tục quan hệ và cưới một người khuyết tật như tôi. Sau bao năm, tôi lại sợ hãi thực sự tuyệt vọng trước tình cảnh mất sự nghiệp, mất cả hạnh phúc của đời mình…”

  Báo Mới Cổ tích' giữa đời thường của ông chủ thương hiệu Trang sức Em và Tôi

  Trần Văn Tiên bên Bàn tròn CEO cùng 2 chuyên gia

  Gian nan không nề nản


  Nhớ về quãng thời gian ấy, Tiên kể, nhiều đêm anh thức trắng, nhìn người con gái đã chia ngọt sẻ bùi với mình suốt 3 năm qua, anh nghĩ “Nếu không đủ vững vàng, tôi đâu xứng đáng với người con gái ấy”.

  Tĩnh tâm, tôi rà soát lại toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp, đồng thời tìm hiểu các mô hình quản trị hiệu quả của Việt Nam và trên thế giới. “Lời giải duy nhất dành cho tôi chính là áp dụng công nghệ”, anh nói.

  Dĩ nhiên, đầu tư công nghệ đòi hỏi vốn lớn, mà với công ty non trẻ đang gặp khó khăn, anh lấy đâu ra tiền.

  Nhưng không lẽ buông tay? Trần Văn Tiên xây dựng kế hoạch tài chính, quyết làm chuyên nghiệp.

  Đầu năm 2015, anh hiện thực hóa quyết tâm ấy bằng khoản vay ngân hàng để đầu tư hệ thống server, đặt viết phần mềm quản lý hàng hóa, áp dụng công nghệ vào quản lý và điều hành. “Chúng tôi là một trong những doanh nghiệp nhỏ hiếm hoi thời điểm đó, đầu tư mạnh tay vào hệ thống quản trị và lưu trữ dữ liệu”, anh tự hảo kể.

  Song song với áp dụng công nghệ, anh xây dựng quy trình quản trị rõ ràng, đưa ra các bản mô tả công việc từng bộ phận cụ thể, có các quy chế thưởng, phạt công minh. Việc đồng loạt áp dụng các biện pháp tối ưu hóa quản lý nội bộ và nâng cao chất lượng dịch vụ. Kết quả tốt đẹp, doanh nghiệp dần ổn định trở lại.

  Hạnh phúc viên mãn


  Vững tâm hơn rồi, Trần Văn Tiên cùng bạn gái kiên trì thuyết phục từng người thân trong gia đình. Chân thành và quyết tâm, anh chị đã tìm được sự đồng cảm và ủng hộ của cả nhà.

  Năm 2015, anh chị đón “tam hỷ” với một đám cưới ấm áp cùng đứa con đầu lòng. May mắn hơn, một tổ chức y tế lớn của Chicago tới Việt Nam, phối hợp với Bệnh viện Quân đội 108 tài trợ thay khớp miễn phí cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt. Trần Văn Tiên may mắn nằm trong danh sách đó.

  Trong 2 năm 2015, 2016, anh lần lượt được thay khớp háng và khớp gối, trải qua một quá trình trị liệu, phục hồi, để có thể đi lại và hoạt động như một người bình thường.

  Năm 2017, nhu cầu thị trường ngày càng tăng, Trang sức Em và Tôi chuyển sang một cửa hàng sang trọng với mặt bằng lớn ở phố Hàng Chuối.

  Nhờ chính sách và dịch vụ hậu mãi tốt, đến nay, Trang sức Em và Tôi đã có hơn 30.000 khách hàng trong và ngoài nước, trong đó có cả những khách hàng doanh nghiệp.

  Chia sẻ về những mục tiêu mới, Trần Văn Tiên bảo, anh đang lên kế hoạch xây dựng thêm cơ sở tại miền Nam và miền Trung trong năm 2020 để đáp ứng nhu cầu khách hàng trên cả nước.

  “Để lại sau lưng những đau khổ của số phận, giờ đây, tôi đang hạnh phúc với những gì mình có. Cuôc đời tôi thật đẹp, cứ như câu chuyện cổ tích giữa đời thường”, anh nói.

  Thông tin chi tiết liên hệ:

  Showroom: Công ty TNHH Trang sức Em Và Tôi

  Website: https://trangsucvn.com

  Hotline: 0914951535 / 0913951535 / 02462940187

  Địa Chỉ: Số 9 Hàng Chuối, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  Link gốc: https://baomoi.com/co-tich-giua-doi-thuong-cua-ong-chu-thuong-hieu-trang-suc-em-va-toi/c/33680406.epi

  Review - Đánh giá
  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận
   Tư vấn